Game poker là gì? Tìm hiểu luật chơi poker (đơn giản – dễ hiểu)

Game Poker xuất hiện từ khá sớm ở các nước Phương Tây. Trò chơi này thu hút được sự chú ý của giới quý tộc, giàu có. Cùng tìm hiểu game Poker là gì qua bài viết sau. 

Poker là trò chơi xuất hiện khá lâu, trước đây nó dành cho những người quý tộc, giàu có vì số tiền đặt cược khá lớn. Sau này được biến thể để phù hợp với nhiều tầng lớp và thu hút được sự yêu thích của rất nhiều đối tượng. Vậy game Poker là gì? Luật chơi như thế nào? Để có được câu trả lời chính xác các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

Game poker là gì?

Game Poker là gì? Đây là trò chơi có sự kết hợp giữa cờ bạc và chiến thuật, kỹ năng của người chơi. Poker rất phổ biến hiện nay, trong tiếng việt nó còn được gọi là xì tố. Game này sử dụng bài tây có 52 lá bài, trong mỗi ván sẽ được chia đều cho các người chơi. Các lá bài chung sẽ được lật ra trên bàn, mỗi ván được cấu thành bởi nhiều vòng cược khác nhau. 

Người chơi sẽ đặt cược theo sức mạnh của những lá bài mình có. Sau khi tất cả các vòng cược kết thúc, người còn lại cuối cùng sẽ ngửa bài để xác định ai là người chiến thắng. Những người có bộ bài mạnh nhất, được tạo thành từ sự kết hợp của cả bài riêng và bài chung trên bàn. 

Trong trường hợp những người chơi khác bỏ bài hoặc không theo cược thì người tố sẽ được ăn hết. Không giống những trò chơi khác, Poker cần sử dụng trí tuệ, tư duy để có thể chiến thắng. Bên cạnh đó thì may mắn cũng là một điều không thể thiếu trong các ván game Poker. 

Luật chơi poker cơ bản

Mỗi bàn chơi poker sẽ có từ 2 đến 10 người cùng tham gia. Hiện nay mọi người thường chơi theo bàn 9 người hoặc 6 người. Trên bàn sẽ có một vị trí có lý hiệu là chữ D. Nó sẽ được luân chuyển theo vòng từ người này sang người khác theo chiều kim đồng hồ. Theo đó mà người chơi sẽ xác định được vị trí của mình trên bàn Poker. 

Mỗi người tham gia sẽ được vị trí có chữ D chia 2 lá bài riêng. Sẽ có 4 vòng cược trong một ván game poker, khi người chơi có số bài mạnh nhất sẽ là người người chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ván bài kết thúc khi chưa hết 4 vòng cược. Khi có người tố và tất cả mọi người trong ván đều không theo thì người tố sẽ chiến thắng. 

Sau các vòng cược diễn ra tiền cược sẽ được gom chung vào một chỗ được gọi là pot. Theo luật chơi của game Poker thì mỗi vòng cược chỉ được kết thúc khi tiền cược của tất cả người chơi đều ngang bằng nhau và không có người tố tiếp. Người chiến thắng sẽ được ăn toàn bộ số tiền cược của mọi người. 

Như vậy, những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi game poker là gì và luật chơi của game này. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thông tin bổ ích về Poker và hiểu được luật chơi để có được chiến thắng khi tham gia. 

Leave a comment