Ù khan là gì? Một số kiểu ù khác trong bài phỏm

Ù khan là gì? Đây là một khái niệm được rất nhiều người tìm kiếm trong chơi bài Phỏm. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trong quá trình chơi bài phỏm có rất nhiều thuật ngữ được dùng trong từng trường hợp cụ thể. Một trong số đó là ù khan. Bạn đã biết gì về khái niệm này chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi ù khan là gì và tìm hiểu một số kiểu ù khác trong bài phỏm nhé!

Khái niệm Ù khan là gì?

Ù là hiện tượng khi người chơi đã đủ 3 phỏm có trong tay. Nếu như có người chơi ù thì sẽ kết thúc ván bài đó. Người ù chính là người giành được chiến thắng cuối cùng và nhận được tiền cược. Nếu như có 2 người cùng ù thì người nào hạ bài trước sẽ được tính là thắng. Những người còn lại trong ván bài sẽ tính điểm và tiến hành xếp hạng.

Vậy Ù khan là gì? Đây là cách gọi khi người chơi được chia bài nhưng không có đôi nào ghép lại với một lá bài khác để tạo nên phỏm. Trong trường hợp này, nếu như cứ tiếp tục chơi thì hiệu quả sẽ không tốt và khả cháy bài rất cao. Đây chính là một hiện tượng thiếu may mắn mà rất nhiều người chơi phỏm gặp phải.

Xem thêm: Casino trực tuyến

Một số kiểu ù khác trong bài phỏm

Khi đã hiểu được khái niệm về ù khan là gì thì bạn có thể tìm hiểu những kiểu ù khác trong bài phỏm để nắm bắt những thông tin liên quan đến trò chơi này. Ù chính là hình thức thắng cao nhất khi chơi phỏm. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu ù khác nhau. 

Ù tròn (ù trắng)

Ù tròn hay còn được biết đến với tên khác là ù trắng. Người chơi đánh đầu tiên có 10 lá bài trong tay. Nếu như trong 10 lá bài đã xuất hiện 3 phỏm thì chỉ cần loại bỏ 1 lá bài rác là đã ù. Hình thức này người ta gọi là ù tròn trong bài phỏm. Và lúc này ván bài sẽ kết thú và không cần phải tiếp tục.

Ù đền

Đây là khái niệm dùng để chỉ việc bạn đã đánh 3 lá bài liên tiếp mà người tiếp theo đều ăn được và người chơi đó đã ù. Trường hợp này bạn cần phải đền cho người đó. Ù đền cũng là hiện tượng thường xuyên gặp phải khi chơi phỏm.

Vỡ nợ

Vỡ nợ là thuật ngữ dùng để chỉ những lá bài J, Q, K có trong bài chờ để ghép phỏm. Tuy nhiên, cuối cùng không được và những lá bài này sẽ được tính vào điểm. Người nào hạ bài với những quân bài này sẽ có số điểm rất cao nên sẽ “vỡ nợ”.

Khi chơi bài phỏm, bạn cần bỏ túi cho mình những kiến thức liên quan. Một trong số đó là ù khan.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi ù khan là gì cũng như tìm hiểu một số kiểu ù khác trong bài phỏm. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình một số thông tin hữu ích khi chơi bài nhé!